Đi tìm thư viện lớn nhất Việt Nam khiến bạn không muốn rời


Spread the love

Thư viện từ lâu đã là nơi mang tới nhiều tri thức cho mọi người. Thế nhưng bây giờ thư viện không chỉ là nơi để học để đọc mà nó còn là nơi “sống ảo” lý tưởng của các bạn trẻ. Dưới đây là những thư viện lớn nhất Việt Nam và còn siêu đẹp nữa.

Thư viện lớn nhất Việt Nam

Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM

Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM

Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM

Thư viện đầu tiên được nhắc đến đó là Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM. Nó được đánh giá rất cao bởi thiết kế vô cùng hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ, đạt tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại. Với quy mô xây dựng lên tới 8.678 m2, do chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường lên ý tưởng thiết kế với những phong cách, quan điểm sáng tạo độc đáo, mới lạ.

Khám phá thư viện bạn cần mất rất nhiều thời gian bởi số lượng đầu sách cực khủng, với 115.000 đầu sách bao gồm bản in và điện tử. Bạn thỏa sức khám phá trong không gian thư thái này.

>>>> Tham khảo thêm: Khám phá top thư viện lớn nhất thế giới bạn nên đến một lần

Thư viện ĐH Kinh tế Quốc dân

Thư viện đề thi thử lớn nhất Việt Nam

Thư viện đề thi thử lớn nhất Việt Nam

Nhắc tới thư viện miền Bắc thì không thể bỏ qua thư viện ĐH Kinh tế Quốc dân. Nó thuộc top thư viện sách lớn nhất Việt Nam và siêu ứng dụng. Tọa lạc trên khối công trình “tòa nhà thế kỷ”, giảng đường A2, thư viện được thiết kế với nhiều không gian khác nhau và phù hợp từng người. Góc ngồi hình tròn dành cho dân FA thích yên tĩnh, bàn rộng dài dành cho nhóm, ghế sofa siêu rộng dưới các giá sách nếu muốn tận hưởng không gian học tập với 1,2 người bạn thân. Riêng tư hơn thì bạn có thể tìm đến những không gian độc lập để tìm cho mình cảm giác thư thái và dễ vào hơn.

Tầng 1 là một không gian thư viện mở, giúp sinh viên có thể tìm đọc tất cả các loại sách khác nhau từ chuyên môn cho đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội,… Tầng 2 chủ yếu là nơi đọc tra cứu, khảo cứu chuyên sâu. Đây là khu tài liệu mà sinh viên có thể mượn về như sách giáo trình, sách tham khảo Việt văn,… Tầng 3 là nơi phục vụ sinh viên với các tài liệu như luận án, luận văn, đề tài nghiên cứu khoa học,…phù hợp cho các bạn sinh viên chuẩn bị những đồ án tốt nghiệp, tiền tốt nghiệp. Nếu muốn hội họp thì thư viện cũng hoàn toàn đáp ứng được khi có phòng họp siêu rộng dành  cho hội thảo mang tầm quốc tế.

Ngoài ra có một góc siêu “sống ảo” cho các bạn đó là những mảnh tường được tô vẽ nhiều phong cách khác nhau. Hơn thế, cầu thang xoắn ốc cũng sẽ giúp bạn có những bức hình ấn tượng.

Thư viện điện tử S.Hub

Thư viện điện tử S.Hub

Thư viện điện tử S.Hub

Thư viện điện tử S.Hub được coi là thư viện có tính năng công nghệ cao. Thư viện được đầu tư trang thiết bị máy tính màn hình phẳng, tab và màn hình cảm ứng vô cùng hiện đại. Không gian ở nơi đây vô cùng thoáng đãng với nhiều cây xanh, cửa sổ…

Nếu bạn là người thích yên tĩnh, hoài cổ thì thư viện cũng đáp ứng được cho bạn những không gian yên tĩnh. Quan thư viện đều có những chiếc máy tính được cài sẵn đầu sách nên dù ngồi bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tra cứu được thông tin của mình.

Và ở thư viện lớn nhất Việt Nam này bạn cũng sẽ tìm được những góc sống ảo lý tưởng. Vì thế nếu mệt mỏi quá thì hãy tìm hiểu và khám phá không gian nơi đây nhé!

Trên đây là top thư viện lớn nhất Việt Nam. Yêu thích sách thì hãy tìm đến cho mình một không gian phù hợp bạn nhé!

3.8/5 - (112 bình chọn)

Bài liên quan