Học Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?


Spread the love

Trong những năm gần đây ngành Dược luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Vậy học Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin giải đáp chi tiết.

Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai

Trong xã hội hiện nay ngành Dược ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ để chăm sóc sức khỏe cho mọi người, đồng thời đáp ứng nhu cầu phòng và điều trị bệnh của người dân  hiện nay.

Dược là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về lĩnh vực Dược phẩm để nắm bắt tốt hơn về tác dụng, liều dùng của những loại thuốc và các vấn đề liên quan đến thuốc. Bên cạnh đó ngành Dược còn có nhiều nhiệm vụ khác quan trọng hơn điều này cho thấy tầm quan trọng của ngành Dược trong công việc chăm sóc sức khỏe con người.

Trên thực tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đều đối mặt với rất nhiều loại dịch bệnh, ô nhiễm môi trường nên ngành Dược sẽ giúp phòng dịch bệnh được tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do mà ngày càng có nhiều các doanh nghiệp, công ty lớn đầu tư vào lĩnh vực ngành Dược và cả thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài.

Nguồn nhân lực ngành Dược của Việt Nam hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Chính vì vậy bạn sẽ không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược.

Trên cả nước đang cần nguồn nhân lực ngành Dược trên 10.000 người/ trên cả nước thì hiện nay mới chỉ đáp ứng được một nửa yêu cầu từ Bộ Y tế đặt ra. Từ đó có thể thấy cơ hội việc làm ngành Dược cho sinh viên đã, đang và sẽ theo học ngành này.

Mùa tuyển sinh năm 2023 đang đến rất gần nếu bạn là người biết nắm bắt cơ hội hãy nhanh chóng đăng ký học ngành Dược tại cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao để tìm được công việc phù hợp với năng lực làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có thống kê chỉ ra rằng có trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng tìm được việc làm  tại các cơ sở y tế với mức thu nhập ổn định.

cao-dang-duoc-sai-gon-co-tot-khong1

Có rất nhiều cơ hội việc làm ngành Dược cho các thí sinh theo học ngành này

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Với những thông tin chia sẻ về tiềm năng phát triển ngành Dược ở trên cùng với niềm đam mê theo học ngành Dược thì đây là một ngành rất đáng để lựa chọn theo học. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM có nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược nên thí sinh cần tìm hiểu và chọn lựa thật kỹ địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình.

Trong nhiều năm gần đây có nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược bởi đầu vào xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, chương trình bám sát thực tiễn, học phí phù hợp…

Ở khu vực TPHCM, một trong số những trường Cao đẳng Dược đào tạo uy tín phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đào tạo ngành Y Dược.

Hàng năm Bộ Giáo dục cũng như Bộ Y tế giao chỉ tiêu đào tạo cho hàng năm để đào tạo, trang bị những kiến thức, kỹ năng ngành nghề sau khi ra trường sẽ có cơ hội phục vụ nhu cầu thăm khám và chữa bệnh cho mọi người.

cao-dang-duoc-sai-gon-co-tot-khong1

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Nhà trường luôn đặt mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Dược Sài Gòn chất lượng cao nên nhà trường luôn luôn chú trọng đến việc không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, bên cạnh đó còn có rất nhiều điểm mạnh của Trường như:

  • Nhà trường tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đồng thời thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường và có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.
  • Sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện lớn trong khu vực và tâm huyết với ngành nghề nên giảng dạy truyền thụ kinh nghiệm rất tốt kiến thức cho sinh viên các thế hệ.
  • Cơ sở vật chất, phòng học, dụng cụ thực hành, mô hình luôn được nhà trường chú trọng đầu tư theo quy định chuẩn của Bộ Y tế để sinh viên có cơ hội thực hành tốt nhất ngay tại nhà trường.
  • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn và theo mô hình Viện – Trường, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết chiếm 30%. Bởi vậy sinh viên sẽ có cơ hội học tập, tích lũy và củng cố kiến thức tốt nhất.
  • Nhà trường thực hiện liên kết với các bệnh viện, nhà thuốc lớn trong khu vực để sinh viên có cơ hội học tập làm quen với công việc thực tế và trau dồi thêm kỹ năng ngành nghề tốt nhất.
  • Mức học phí ngành Dược Sài Gòn 1.300.000 VNĐ/ tháng, phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên khác nhau. Đặc biệt trong năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên miễn giảm 100% học phí năm 2023 cho các thí sinh tham gia XÉT TUYỂN và NHẬP HỌC trước ngày 31/7.
  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy từ đó có thể đi làm tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học lên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Từ các điểm mạnh của Cao đẳng Dược Sài Gòn ở trên có thể thấy rằng vì sao mỗi năm nhà trường lại nhận được rất nhiều các hồ sơ xét tuyển ngành Dược.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Hy vọng các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có thông tin giải đáp băn khoăn học Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?. Từ đó lựa chọn được sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Rate this post

Bài liên quan