Các trường Cao đẳng đào tạo Điều dưỡng ở TPHCM


Spread the love

Ở khu vực TPHCM có nhiều các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường Cao đẳng đào  tạo Điều dưỡng ở TPHCM thí sinh cùng tìm hiểu và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế và các điều dưỡng viên sẽ thực hiện công việc hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống Y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Có nhiều công việc của ngành điều dưỡng thực hiện như theo dõi, chăm sóc kiểm tra sức khỏe người bệnh, hỗ trợ bác sĩ thăm khám, thực hiện theo đúng y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc và thực hiện những công việc khác nhằm hoàn tất quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng cao không chỉ ở Việt Nam và còn rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt ý thức của người dân về chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trong nên dẫn đến các yêu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở mức cao.

Trên thực tế nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay chỉ đáp ứng khoảng ⅓ quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng do sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa được giải quyết triệt  để nên ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm tốt hơn sau khi ra trường.

Điều dưỡng là ngành cần đến sự cẩn trọng, người thực hiện công việc cần có hệ thống kiến thức tổng quát ngành Y để nhanh chóng xử lý tốt những tình huống phát sinh. Sinh viên khi học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức, thiết bị kỹ thuật, máy móc trong ngành Điều dưỡng, đặc biệt sinh viên đi thực tập tại các môi trường thực tế như bệnh viện lớn trong khu vực để tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng ngành nghề.

cac-truong-cao-dang-dao-tao-dieu-duong-o-hcm1

Điều dưỡng chính là trợ thủ đắc lực cho bác sĩ chuyên khoa

Các trường Cao đẳng đào tạo Điều dưỡng ở TPHCM

Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành đặc thù của Y tế và theo thống kê có đến 70% các điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng đều có cơ hội làm việc tại các bệnh viện từ tuyến trung ương, địa phương.

Bên cạnh đó mỗi năm có hàng trăm ngàn người xuất khẩu lao động về chuyên ngành sức khỏe và dịch vụ Y tế. Như vậy có thể thấy rằng cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng vô cùng cao cho các cử nhân ngành Điều dưỡng.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang bị thiếu hụt hiện nay việc đào tạo Điều dưỡng đang trở thành vấn đề cấp thiết.

Thí sinh có nguyện vọng theo học hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng có thể tham khảo các trường Cao đẳng đang tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng hiện nay:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn
 • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y tế TPHCM
 • Trường Cao đẳng Dược TPHCM
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Trường Cao đẳng Tâm Trí.
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông.
cac-truong-cao-dang-co-nganh-dieu-duong-o-tphcm1

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng bám sát thực tiễn

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Thí sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn cơ sở để tham gia học tập, lựa chọn môi trường, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên với thực tế công việc.

Những bạn trẻ yêu thích ngành Điều dưỡng nhưng đang băn khoăn trước nhiều trường Cao đẳng  Điều dưỡng ở TPHCM thì việc lựa chọn học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được phụ huynh, thí sinh tin tưởng và đánh giá đây là cơ sở đào tạo chất lượng cao trong khối ngành chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Nhà trường có điểm mạnh là đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy với sinh viên từ đó sẽ đảm bảo được khối lượng kiến thức chuẩn đầu ra của sinh viên và phong cách giảng dạy hiện đại.

Đồng thời nhà trường chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, mô hình, dụng cụ… sinh viên sẽ có thêm kiến thức đào tạo thực tế.

Ngoài những kiến thức sách vở các sinh viên theo học tại trường sẽ được thực hành nhiều tới 70% tại phòng chuyên thực hành, điều này giúp cho các sinh viên được đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng ngành nghề để sinh viên được học tập về ngành nghề toàn diện nhất.

Để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên không quá lo lắng khi học tập nên nhà trường đã đưa ra mức học phí ngành Điều dưỡng phù hợp là: 1.300.000 đồng/tháng giúp các bạn thí sinh có nguyện vọng học đều có thể đăng ký học tập tại Trường, đặc biệt trong năm 2023, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như:

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/07/2023.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2023:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Có thể nói Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là trường Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM sẽ là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Năm 2023 trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ  tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương.

Nhằm để tiến hành đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2023, thí sinh có thể tiến hành thực hiện quá trình đăng ký bằng một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là danh sách  các trường Cao đẳng đào tạo Điều dưỡng ở TPHCM đã được chia sẻ ở trên hy vọng rằng từ đó sẽ giúp ích nhiều hơn cho thí sinh trong việc chọn lựa môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao.  Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thêm  các thông tin tuyển sinh hữu ích bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để đón đọc.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch