Các ngành Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024


Spread the love

Các ngành Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo bao gồm những ngành nào?. Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể để các thí sinh thuận lợi hơn trong việc đăng ký xét tuyển năm 2024.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường có bề dày truyền thống với hơn 15 năm tuyển sinh, đào tạo trong lĩnh vực Y dược. Trường ngày càng chú trọng đến chất lượng đào tạo, đầu tư trang thiết bị máy móc đạt chuẩn, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các ngành đào tạo năm 2024:

– Cao đẳng Dược: Mã ngành: 6720201

– Cao đẳng Điều dưỡng: Mã ngành: 6720301

– Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng: 6720603

– Trung cấp Y học cổ truyền: Mã ngành: 5720102

Thời gian đào tạo:

+ Hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

+ Hệ trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo uy tín trong lĩnh vực Y dược tại TPHCM. Năm 2024, Nhà trường thông báo áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thời gian học là 3 năm, hệ Trung cấp là 2 năm. Trong thời gian theo học tại trường sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

cac-nganh-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo uy tín trong lĩnh vực Y dược

Đánh giá chung về các ngành

Theo ban giám hiệu Nhà trường, năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các ngành học chủ chốt đang hot và thiếu nhân sự trong lĩnh vực Y khoa. Các ngành đào tạo tại Trường đều là những ngành được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực y tế hiện nay. Những ngành học này sẽ có nhiều cơ hội rộng mở trong giai đoạn phát triển tới tại nước ta.

Cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành học được thí sinh đăng ký học nhiều nhất mỗi năm qua số liệu thống kê của trường. Ngành học này kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, tuy nhiên cơ bản nhất là hóa học và sinh học để bào chế ra dược phẩm. Dược sĩ hệ Cao đẳng sẽ được đào tạo một số môn học cơ bản như Dược học, Bào chế thuốc, Dược liệu, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lý – Dược lâm sàng…các kiến thức cơ bản về ngành Dược. Sau tốt nghiệp sinh viên ngành Dược có thể làm được công việc liên quan đến nghiên cứu, bào chế dược phẩm, sản xuất thuốc ở các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp về dược, tư vấn sử dụng thuốc.

Cao đẳng Điều dưỡng

Đây cũng là ngành học hot thu hút cả thí sinh nam và thí sinh nữ nộp hồ sơ xét tuyển. Điều dưỡng là ngành thuộc khối ngành y tế có nhiệm vụ nâng cao, cải thiện sức khỏe con người, xoa dịu nỗi đau tinh thần cho người bệnh, trực tiếp chăm sóc bệnh nhân hàng ngày,…

Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên toàn quốc, hỗ trợ các bác sĩ trong việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng không chỉ tập trung vào kỹ năng chuyên môn và giao tiếp mà còn đòi hỏi năng lực đào tạo.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học về kỹ thuật y học hiện đại áp dụng những phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu giúp bệnh nhân hồi phục dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật. Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại trường ngày một thu hút thí sinh quan tâm, không chỉ riêng thí sinh nam mà các thí sinh nữ hoàn toàn có thể theo học ngành này. Sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ không chỉ giới hạn ở phòng khám, phòng bệnh mà các kỹ thuật viên có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau.

Trung cấp Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là ngành nghề đào tạo dựa trên nền tảng của triết học và các kiến thức y học đúc kết từ nhiều kinh nghiệm của các danh y trong nước lưu truyền và phát triển đến ngày nay. Là ngành học chẩn bệnh bằng các phương pháp vọng chẩn, văn chẩn, vấn chẩn, thiết chẩn, châm cứu, uống thuốc từ dược liệu hoặc dùng ngoài da. Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Y học cổ truyền người học có thể hành nghề tư nhân tại các địa phương để điều trị cho nhân dân. Đây là ngành học được khá nhiều thí sinh quan tâm theo học tại trường.

cac-nganh-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach

Các ngành học của trường được đánh giá là các ngành hot thu hút rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển

Đối tượng tuyển sinh và phương thức tuyển sinh

Năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ và xét tuyển các hệ chính quy cho đối tượng như sau:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 hoặc đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa.
  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2024
  • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
  • Thí sinh có đủ khả năng sức khỏe để tham gia học tập tại trường
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tự chủ trong xây dựng phương án tuyển sinh năm 2024. Cụ thể, Nhà trường cho biết sẽ tuyến sinh theo phương thức tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (không giới hạn năm tốt nghiệp).

Đối tượng và phương thức tuyển sinh như trên sẽ giảm bớt được áp lực thi cử cho thí sinh, các em sẽ có thêm cơ hội để thực hiện giấc mơ áo trắng của mình.

Qua bài viết trên hi vọng thí sinh sẽ nắm được các ngành Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh. Nếu các em đã có bằng THPT hoặc có nguyện vọng xét tuyển vào một trong những ngành học của trường năm 2024 có thể đăng ký xét tuyển về trường sớm để tăng thêm cơ hội học tại trường.

Rate this post

Bài liên quan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch