Tìm hiểu về nữ hộ sinh tiếng Anh là gì?


Spread the love

Những năm gần đây, ngành Hộ sinh được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học, bởi đây là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Vậy nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành Hộ sinh trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nữ Hộ sinh tiếng Anh là gì? 

Hộ sinh hay còn được gọi là Y tá hộ sinh, tên tiếng Anh là Midwife, đây là một ngành học liên quan đến chuyên môn về sinh nở. Nữ Hộ sinh là những người được đào tạo bài bản để thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; đồng thời đảm bảo về mặt tâm lý, sinh lý, sự an toàn của mẹ và bé.

Chức năng nhiệm vụ của nữ Hộ sinh là báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Bên cạnh đó, Hộ sinh còn có nhiệm vụ trực tiếp tư vấn, cải thiện sức khỏe cho phụ nữ, sản phụ hay những trẻ em.

Tại các bệnh viện, họ chính là những người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ và sinh nở của sản phụ. Họ có có trách nhiệm báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ và cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ.

nữ hộ sinh tiếng anh là gì

Tìm hiểu về nữ hộ sinh tiếng Anh là gì?

2. Công việc của nữ Hộ sinh là gì?

Trong hệ thống ngành y tế, nữ Hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe sinh sản của mẹ và bé. Cụ thể, công việc của một Hộ sinh như sau:

  • Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ và người thân làm thủ tục hành chính và trong suốt quá trình khám chữa bệnh.
  • Theo dõi và kiểm tra những thay đổi bất thường trên cơ thể sản phụ để báo cáo cho bác sĩ sản khoa, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định chăm sóc bệnh nhân theo pháp luật và nội quy của bệnh viện hoặc tại cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ một cách chính xác, đầy đủ.
  • Hỗ trợ công tác thăm khám thai kỳ, tư vấn sinh sản, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bác sĩ và bám sát sản phụ trong quá trình chuyển dạ.
  • Có thể tự đỡ đẻ nếu ca bình thường và phụ giúp bác sĩ chuyên khoa trong những ca phức tạp.
  • Sau khi sinh đẻ, các nữ Hộ sinh vẫn cần theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé để hỗ trợ khi cần. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của trưởng khoa hay trưởng phòng phân công, giao nhiệm vụ.
  • Tham gia nghiên cứu kiến thức chuyên ngành tại cơ quan mình công tác đồng thời hướng dẫn cho các thực tập sinh theo đúng tôn chỉ, mục đích của ban lãnh đạo.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia đang khan hiếm nguồn nhân lực ngành Hộ sinh, đặc biệt là thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Do đó, đây chính là một ngành học nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, các nữ Hộ sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám hay chăm sóc sản phụ tại nhà…

3. Học nữ Hộ sinh ở đâu?

Học ngành Hộ sinh ở đâu tốt nhất hiện nay? Đây là vấn đề mà nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định theo học ngành này. Những năm gần đây, trên cả nước có khá nhiều trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Hộ sinh. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành Hộ sinh uy tín.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Tại khu vực miền Bắc, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực y dược uy tín và chất lượng. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo 5 ngành hệ cao đẳng chính quy, đó là ngành Hộ sinh, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Bên cạnh cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có năng lực truyền đạt tốt. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành Hộ sinh học ở đâu tại Hà Nội thì có thể cân nhắc theo học ngôi trường này.

nữ hộ sinh tiếng anh là gì

Tìm hiểu về nữ hộ sinh tiếng Anh là gì?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi đào tạo và cung cấp hàng ngàn nhân lực ngành y tế chất lượng cho TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư hiện đại, trường còn có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tình chỉ dạy sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp để sau khi tốt nghiệp họ đều trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực Hộ sinh.

Khi theo học cao đẳng nữ Hộ sinh, các bạn còn được trang bị nhiều kỹ năng bổ ích cho quá trình học tập, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục… nhằm mục đích giúp sinh viên có thể hài hòa được các cách ứng xử, hợp tác trong suốt quá trình làm việc.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y khoa uy tín và chất lượng bậc nhất ở nước ta hiện nay. Với chuyên ngành Hộ sinh, trường có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn trong lĩnh vực này.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe của sản phụ. Với tỷ lệ 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành, các sinh viên theo học ngành Hộ sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không phải lo lắng về chất lượng đầu ra.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được nữ hộ sinh tiếng Anh là gì cũng như những công việc cụ thể của ngành nghề này. Chúc các bạn tìm được một ngôi trường đào tạo ngành Hộ sinh uy tín và chất lượng để theo đuổi đam mê với ngành học này nhé.

Tổng hợp

Rate this post

Bài liên quan