Chương trình và hình thức đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng


Spread the love

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì? Đây là thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm khi ngày càng có nhiều nguyện vọng theo học. Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cập nhật chi tiết về chương trình đào tạo với những môn học liên quan. Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé.

1. Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những môn học gì?

So với ngành Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy thì thời gian đào tạo liên thông Điều dưỡng hệ Cao đẳng cũng ngắn hơn rất nhiều. Do vậy, nhiều người thắc mắc không biết hệ đào tạo này gồm những môn gì? Theo đó, trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo dựa trên khung chuẩn chương trình của Bộ. Từ kiến thức đại cương cơ bản, đến cơ sở ngành và chuyên ngành đặc thù bộ môn này.

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đơn giản

Theo đó, học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tương đương hệ Cao đẳng chính quy:

  • Môn đại cương cơ bản:  Toán xác suất thống kê, Toán cao cấp, hóa học đại cương, vật lý đại cương,…
  • Đào tạo môn cơ sở ngành: Giải phẫu sinh lý, Sinh học và Di truyền, Hóa sinh, Hoá học đại cương – vô cơ, Sinh lý bệnh dịch, Vi sinh ký sinh trùng
  • Bộ môn chuyên ngành: Chăm sóc sức khỏe cho người bệnh về bệnh nội khoa, Điều dưỡng cơ sở, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Đạo đức Điều dưỡng, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Quản lý Điều dưỡng,…

Bên cạnh đó, học viên khi tham gia thời gian học Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nói chung sẽ được rèn luyện về kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng quản lý, kỹ năng ngoại ngữ; kỹ năng tin học. Không chỉ vậy, nơi đây còn được trang bị hệ thống thiết bị phòng thực hành hiện đại nhằm hỗ trợ tối đa cho việc học tập và đào tạo của sinh viên.

Ngoài ra, thí sinh khi theo học được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, có thời gian thực hành, thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế nâng cao tay nghề, chuyên môn và kỹ năng để làm việc tốt nhất. Đây chính là nền tảng giúp bạn có cơ hội việc làm tốt sau này.

2. Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

-Thời gian đào tạo: 18 tháng năm. Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy ngành Điều dưỡng theo đúng như quy định của Bộ Lao động TB&XH.

-Điều kiện xét tuyển: Nhà trường xét tuyển với thí sinh có ít nhất bằng Trung cấp Điều dưỡng và phải có bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh trên cả nước.

– Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ:  Nhà trường xét tuyển liên tục trong năm. Thí sinh đáp ứng điều kiện học thì có thể bắt đầu gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2022 – 31/12/2022. Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường sau khi tiếp nhận thông tin sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và tư vấn nhập học.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay áp dụng chương trình đào tạo theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt nhất để trở thành Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên, Dược sĩ với kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Kiến thức học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tương đương với hệ chính quy. Trong đó gồm kiến thức cơ bản ngành nghề bao gồm Chính trị, Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục thể chất, Vi sinh ký sinh trùng, giải phẫu sinh lý, Dược lý, Dinh dưỡng, sức khỏe, y học cổ truyền, chăm sóc sức khỏe tích cực cho bệnh nhân….Ngoài thời gian đào tạo lý thuyết thì thí sinh còn được kết hợp thời gian thực hành có phần học riêng biệt để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với thời gian đào tạo 18 tháng tương đương 3 học kỳ, điều đó giúp tạo cơ hội tốt nhất cho thí sinh yêu thích ngành học này.

Mục tiêu chung

Đào tạo điều dưỡng viên có phẩm chất và đạo tạo tốt trong nghề. Có kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, ý thức phục vụ mọi người theo đúng tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp với 12 điều Y đức đã được ghi nhớ khi theo học ngành Điều dưỡng. Điều dưỡng viên phải luôn khách quan, trung thức, thận trọng trong nghề nghiệp, chân thành hợp tác, tôn trọng với đồng nghiệp của mình.

Mục tiêu cụ thể

Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng có kiến thức cơ bản về hoạt động, cấu tạo với chức năng cơ thể hoạt động ở người thông qua bệnh lý. Luôn hội tụ kỹ năng nghề nghiệp đúng chuẩn bao gồm:

– Điều dưỡng viên sẽ phối hợp với nhân viên y tế về việc chăm sóc với nâng cao sức khỏe của người bệnh.

– Điều dưỡng viên thành thạo kỹ thuật chăm sóc cơ bản với kỹ thuật phức tạp của chuyên khoa theo phân công của điều dưỡng phụ trách người bệnh.

– Tham gia vào công tác xây dựng, lập kế hoạch, đồng thời thực hiện quy trình Điều dưỡng với công tác quản lý ngành. Luôn đảm bảo công việc của điều dưỡng viên nhờ vào việc chăm sóc toàn diện và ổn định cho người bệnh.

– Thực hiện công việc về tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe tốt, cải thiện sức khỏe với kế hoạch hóa gia đình.

– Thực hiện thành thạo công tác sơ cứu, cấp cứu ban đầu với những bệnh nhân bị tai nạn và nằm chăm sóc người bệnh thường xuyên.

– Thực hiện công tác chăm sóc phòng và chữa bệnh, đồng thời thực hiện nghiên cứu khoa học, đưa Y học cổ truyền vào phòng, chữa bệnh hiệu quả hiện nay.

– Nâng cao kiến thức ngoại ngữ với chuyên môn nhằm sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Đây sẽ là cơ hội làm việc tại bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe với các cơ sở giáo dục đại học với trung cấp y tế.

Với hệ đào tạo này, sinh viên sẽ được đào tạo bộ môn cơ sở ngành Điều dưỡng, trong đó bao gồm: Điều dưỡng cơ sở sức khỏe, giáo dục sức khỏe với dược lý điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, người cao tuổi với bệnh nhân, trẻ nhỏ…

Bài viết thuvienquocgia.vn tổng hợp trên đây nhằm giải đáp thông tin về hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài liên quan