Giải đáp tới thí sinh lớp 12 khối b thi môn nào năm 2020


Spread the love

Nếu bạn đã lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng bằng tổ hợp xét tuyển khối B nhưng chưa biết các ngành khối b thi môn nào. Theo dõi bài viết dưới đây của https://thuvienquocgia.vn/  để cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Khối B gồm những môn nào?

Khối B bao gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh, cả 3 môn hiện nay đều áp dụng thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với môn Toán thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 90 phút, hai môn còn lại thí sinh làm bài trong thời gian 50 phút.

Các ngành khối B có rất nhiều nhưng thường tập trung vào các ngành chính như sau: Xét nghiệm y học dự phòng; Y đa khoa; Y học cổ truyền; Công nghệ sinh học.… và một số ngành khác

Khối B gồm những môn nào?

                                                      Khối B gồm những môn nào?

Click ngay: Các khối thi Đại Học để thí sinh lựa chọn khối thi phù hợp

Khi mở thêm khối B1 để phục vụ cho các thí sinh có thể lựa chọn được khối thi thích hợp cho mình, khối B1 bao gồm: Toán – Hóa – Anh.

Bí quyết để học tốt các môn khối B

  • Đối với môn Sinh:

Bạn không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng đồng thời lại đan xen vào nhau nên rất khó nhớ. Vì thế bạn chỉ cần học và ghi nhớ đồng thời hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc làm bài tập, đồng thời cần làm bài thật nhiều bài tập trắc nghiệm, làm lại các đề thi từ năm trước.

Cách thức ôn tập, học kiến thức mới đồng thời luyện các đề thi trắc nghiệm, bổ sung các kiến thức còn yếu kém, tổng hợp ôn tập có chọn lọc…

  • Đối với môn Hóa: 

Bạn cần phải nắm vững các kiến thức về lý thuyết và bài tập thường xuyên làm bài tập, các đề thi. Tự viết lại các phương trình các công thức hóa học, ghi lại những ý quan trọng, các sơ đồ do chính mình làm, đồng thời học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố…

Ngoài ra cần học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh.

  • Đối với môn Toán:

Môn Toán đòi hỏi sự tư duy và logic cao chính vì thế bạn cần phải ghi lại những công thức cơ bản và nâng cao mới có thể hiểu đúng đề và hoàn thành được các dạng bài tập. Thực hành thường xuyên các dạng bài tập liên quan tới các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và rèn luyện các bài tập nâng cao hơn sẽ là cách ôn thi đại học môn Toán đạt điểm cao.

Đó cũng chính là những bí quyết ôn thi khối B và các ngành khối B để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất . Bạn hãy đặt ra một mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó việc học tập sẽ trở nên chủ động hơn.

Các trường đại học khối b, các ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay

Nhu cầu nhân lực khối B ngày càng tăng cao, đó cũng chính là lý do vì sao hàng năm gần đây số lượng thí sinh lựa chọn học khối B với mong muốn tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân.

Nhóm ngành Y – Dược

Ngành Y Dược là một trong những bạn học khối B để dễ xin việc nhất, đây là ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng. Là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất. Vì thế trong các kỳ thi xét tuyển vào các trường Đại học , Cao đẳng luôn được cạnh tranh cao.

Điểm chuẩn hàng năm rất cao, để có thể bước chân vào cánh cổng trường Đại học Y Dược đòi hỏi bản thân các thí sinh phải thật sự chuyên tâm, tập trung học hành, có học lực tốt để chuẩn bị đầy đủ kiến thức. Các sĩ tử cũng cần phải biết rằng đây là một ngành đòi hỏi trình độ chính xác cao và sự kiên trì nhẫn lại và có tâm với nghề.

Nhóm ngành Y – Dược

                                          Nhóm ngành Y – Dược

Xem thêm: Khối D gồm những ngành nào để thí sinh lựa chọn

Nếu bạn đam mê với ngành Y Dược nhưng lại không đủ năng lực để vào các trường Đại học bởi mức điểm chuẩn cũng như yêu cầu đầu vào khá cao bạn cũng có thể lựa chọn hệ Cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chất lượng và uy tín tại TPHCM và Hà Nội .

Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Tình trạng biến đổi môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác như hiện nay. Đây được xem là ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Nhiều các bạn trẻ chưa nắm bắt và chú trọng nhiều đến nhóm ngành này nên không biết đây là ngành có tiềm năng cũng như tiềm lực, cơ hội nghề nghiệp phát triển cao.

Hy vọng qua bài viết các em đã biết khối b thi môn nào năm 2020. Chúc các em thành công!

Rate this post

Bài liên quan