Tìm hiểu thông tin các ngành học xét tuyển khối A7


Spread the love

Hiện nay, với một số thay đổi về các tổ hợp môn xét tuyển đại học – cao đẳng, thí sinh cần tìm hiểu và lựa chọn khối thi phù hợp để tăng khả năng trúng tuyển vào các ngành học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về khối A7.

Khối A7 gồm những môn nào?

Trước đây, khối A truyền thống gồm các môn Toán, Vật lý và Hóa học. Theo quy chế tuyển sinh hiện nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A đã được mở rộng thành nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Các môn trong tổ hợp môn khối A đều được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, khách quan và nội dung kiến thức của các bài thi lớn hơn. Điều này nhằm tạo cơ hội cho thí sinh lựa chọn các môn thi có lợi thế với mình.

Theo đó, khối A đã được chia tách thành các tổ hợp môn từ A00 đến A17, với môn cốt lõi là Toán. Trong đó, khối A7 được nhiều thí sinh quan tâm gồm 3 môn thi là Toán, Lịch sử và Địa lý. Khối thi này kết hợp giữa các môn của khối tự nhiên và khối xã hội.

Khối A7 có sự khác biệt so với các khối thi khác, bởi thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân cũng như với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Thực tế, nhiều bạn giỏi môn Toán nhưng lại không học tốt môn Hóa học hay Vật lý. Tổ hợp này có 2 môn thi thuộc khối khoa học xã hội sẽ giúp thí sinh có khả năng trúng tuyển cao hơn. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có thế mạnh về những môn học này.

Tuy nhiên, dù lựa chọn khối thi nào thì các sĩ tử cũng cần lên kế hoạch ôn thi và có phương pháp học tập khoa học để nắm chắc kiến thức, cũng như lựa chọn các ngành học phù hợp để đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng.

khối A7Tìm hiểu thông tin các ngành học xét tuyển khối A7

Xem thêm: Tư vấn tuyển sinh: Khối C có những ngành nào?

Khối A7 gồm những ngành nào?

So với các tổ hợp môn khác thuộc khối A thì khối A7 chưa có nhiều ngành học xét tuyển. Các bạn có thể tham khảo một số ngành sau:

STT Tên ngành
1 Tài chính – Ngân hàng
2 Quản trị kinh doanh
3 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
4 Luật kinh tế
5 Địa lý học
6 Công nghệ kỹ thuật ô tô

Mặc dù chỉ có ít ngành xét tuyển nhưng đây đều là những nhóm ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Tùy vào năng lực và sở thích của bản thân mà các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Các ngành học xét tuyển khối A7 dễ xin việc

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Do đó, có nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng được mở ra và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ đó, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao và mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn trong những năm tới đây.

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về văn hóa, lịch sử, xã hội Việt Nam và thế giới. Cùng kiến thức chung về du lịch, kinh doanh du lịch và những kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Sau khi ra trường, bạn có nhiều cơ hội việc làm trong ngành với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, nếu có năng lực chuyên môn tốt cùng với các kỹ năng giao tiếp, quản lý và ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

khối A7Tìm hiểu thông tin các ngành học xét tuyển khối A7

Xem thêm: Gợi ý học khối C ngành Du lịch và các ngành dễ xin việc

Quản trị kinh doanh

Trong những năm gần đây, Quản trị kinh doanh được xem là một ngành học “hot” và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để học tập tại các trường đại học. Bên cạnh đó, ở nước ta hiện có hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ xuất hiện nên đòi hỏi rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Do đó, ngành học này được đánh giá là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở. Nếu có năng lực tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc hấp dẫn với mức lương khá cao.

Tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là một trong những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai, bởi nguồn nhân lực ngành này đang rơi vào trạng thái suy giảm nên cơ hội việc làm rất lớn.

Chương trình đào tạo ngành học này liên quan đến tiền tệ và các dịch vụ giao dịch, trong đó có rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác. Sau khi ra trường, sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng có cơ hội làm việc tại Bộ Tài chính hay những Ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp tư nhân… Nhiệm vụ chính của những người làm trong ngành này là đảm nhiệm các chính sách về tiền tệ và định hướng chiến lược chính sách, chính sách tài khóa của Chính phủ.

Luật Kinh tế

Luật Kinh tế là bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, Luật Kinh tế sẽ có nhiệm vụ đảm bảo hành lang pháp lý để hoạt động kinh tế diễn ra một cách thuận lợi.

Bên cạnh đó, nước ta đang trên đà phát triển của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn nhỏ trên thế giới. Chính vì vậy, ngành Luật Kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm nhất. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận các vị trí như chuyên gia tư vấn pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp; chuyên viên dịch vụ pháp lý cho các luật sư hoặc tham gia giảng dạy chuyên ngành này tại các trường đại học…

Tổng hợp

Rate this post

Bài liên quan