Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được học những gì?


Spread the love

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và lượt đăng ký của các bạn thí sinh hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết hơn về ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần lưu ý những gì hay cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Khái niệm Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên thực hiện công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, đồng thời thực hiện kiểm tra tình trạng người bệnh. Phối hợp với bác sĩ để kê toa thuốc với những công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu ở người bệnh cho đến khi hồi phục và trị liệu cho người bệnh.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội việc làm tốt

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra cơ hội việc làm tốt

Hiện nay, đào tạo Điều dưỡng gồm 3 hệ: Trung cấp Điều dưỡng, Điều dưỡng hệ Cao đẳng và Điều dưỡng hệ Đại học. Trong đó, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thực hiện theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội áp dụng đào tạo trong 3 năm.

Trong thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản của ngành Điều dưỡng. Điều đó giúp tạo điều kiện để sinh viên được làm việc tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế hiện nay.

Trong bối cảnh chung hiện nay khi nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng càng ít thì việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh càng được nâng cao. Từ đó giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mở ra cơ hội cho bạn được làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công, tư, tại phòng khám hoặc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe, các trường học… hoặc có cơ hội được tu nghiệp ở nước ngoài.

2. Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được đào tạo những gì?

Hiện nay, có nhiều trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện công tác đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên, các bạn cần phải lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín để gửi gắm 3 năm học ngành này. Theo đó, khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng để bạn lựa chọn với chương trình như sau:

 • Nắm đầy đủ về kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như về điều dưỡng và khoa học sức khỏe.
 • Có kiến thức cùng khả năng phân tích, áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, với kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cùng với những biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống nhằm giúp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người.
 • Có đủ kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, đạo đức điều dưỡng, Dược lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc tích cực, Chăm sóc người bệnh cấp cứu, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Nghiên cứu khoa học điều dưỡng, Quản lý Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, . . .
 • Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, chăm sóc chuyên khoa, Dược lâm sàng và có đầy đủ các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định … Điều đó giúp bạn trau dồi và hoàn thành tốt công việc của mình.

3. Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Với chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chuẩn theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Với nhu cầu nhân lực lớn của ngành Điều dưỡng hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và phục hồi sức khỏe cho người dân. Theo đó, cử nhân điều dưỡng có thể lựa chọn công việc dưới đây:

3.1. Làm việc tại các vị trí chuyên môn:

Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong và nước hoặc lựa chọn tu nghiệp để định cư ở nước ngoài.

Chăm sóc bệnh nhân, tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh, đồng thời tham gia mọi hoạt động y tế tại địa phương gồm tư vấn, công tác tuyên truyền, phát hiện sớm bệnh dịch, hoàn thành tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức, đào tạo đội ngũ cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế.

3.2. Nghiên cứu:

Phát triển hệ thống Y tế nước nhà bằng việc trở thành Thạc Sĩ/ Tiến Sĩ nghiên cứu chuyên ngành.

3.3. Làm công tác giảng dạy:

Có có hội trở thành trợ giảng, kỹ thuật viên hoặc Giảng viên cho các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược hiện nay.

Làm việc tại trung tâm y tế cấp cơ sở/phường/xã – nơi đang thu hút nguồn nhân lực điều dưỡng lớn có trình độ làm việc và giảng dạy những kỹ năng về chuyên ngành điều dưỡng.

3.4. Phát triển tại nước ngoài:

Cử nhân Điều dưỡng mang đến cơ hội học tập và làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện hay phòng khám lớn cả của trong và ngoài nước.

Sinh viên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm tại các quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa cao với mức thu nhập hấp dẫn như Nhật Bản, Singapore …

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nhằm giúp sinh viên thuận tiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp thông tin về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ dưới đây:

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với cơ hội trúng tuyển cao

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với cơ hội trúng tuyển cao

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo quy định của Nhà trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Bài viết thuvienquocgia.vn chia sẻ trên đây nhằm cung cấp thông tin về những lưu ý xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bài liên quan