Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng đưa vào hoạt động trang sách điện tử

E-mail Print

Được sự đầu tư của Tp. Đà Nẵng, sau một thời gian thử nghiệm, sáng ngày 8/8, Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng liên kết với Nhà xuất bản tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động trang sách điện tử với đầy đủ thể loại, dễ sử dụng, tạo điều kiện tối ưu cho bạn đọc. Đặc biệt, Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng đã mua toàn bộ cơ sở dữ liệu hiện có của Nhà xuất bản tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh.

Trang sách điện tử của Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng rất phong phú về đề tài và đa dạng về thể loại như: kinh tế, khoa học, văn học, âm nhạc, nghiên cứu, lịch sử truyền thống, tủ sách lịch sử Đảng bộ, sách dành cho học sinh, sinh viên, từ điển các nước, văn học nước ngoài, sách của các nhà nghiên cứu lý luận hàng đầu Việt Nam... Trong giai đoạn đầu đưa vào hoạt động, Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng sẽ cấp quyền truy cập cho bạn đọc có thẻ mượn tại Thư viện.

Với trang sách điện tử này, bạn đọc của Thư viện có thể tìm đọc những quyển sách được giới thiệu tại trang web http://sachdientu.thuvien.danang.gov.vntrên hầu hết các loại máy tính và thiết bị di động như: PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy đọc sách điện tử. 

Đây là một bước đi mới của Thư viện KHTH Tp. Đà Nẵng trong việc phát triển văn hóa đọc tại Tp. Đà Nẵng trong giai đoạn mạng Internet bùng nổ như hiện nay.

_____________

Tin: Phạm Xuân Thu


Đọc thêm cùng chuyên mục: