Giải thích Los Blancos là gì? Những biệt danh của CLB Real Madrid


Spread the love

Thuật ngữ Los Blancos khá quen thuộc đối với những người hâm môn bóng đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất và ý nghĩa tương ứng, dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu về Los Blancos là gì

Đối với những Fan hâm mộ hay khán giả xem bóng đá trực tuyến thì khái niệm Los Blancos là gì không còn quá xa lạ với họ. Theo tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có ý nghĩa tương ứng là người da trắng. Theo đó, khi các chuyên gia bóng đá tiến hành mổ xẻ thuật ngữ này thì chúng ta có thể hiểu rõ hơn “Los” có nghĩa tương ứng là lượng từ “các, nhiều, những,…”, còn “Blancos” có nghĩa là “da trắng”. Biệt danh Los Blancos được đặt bởi những người hâm mộ của Câu lạc bộ Real Madrid, chứ không dành riêng cho bất kỳ chủ đích xuất từ đội bóng nào khác cả.

los-blancos-la-gi-1

Tìm hiểu về Los Blancos là gì

Los Blancos dần dần xuất hiện và càng về sau thuật ngữ này càng nổi tiếng. Vì vậy, không ai nắm rõ được Los Blancos xuất hiện từ bao giờ và cũng không nắm được ai là người đặt ra cái tên này.

Cho đến thời điểm hiện tại Los Blancos đang dần dần phổ biến trên thế giới và được dùng để nói về Câu lạc bộ Real Madrid, một trong những đội bóng đá với nhiều thành tích và thành công nhất trong bộ môn thể thao túc cầu. Nhiều Fan hâm mộ và khán giả thần tượng với cái tên “những thiên thần áo trắng”, đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc Los Blancos là gì tại Việt Nam.

Câu lạc bộ Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng mỗi lần ra sân thi đấu với màu áo trắng quen thuộc, đây cũng chính là lý do ra đời cái tên này. Không biết tự bao giờ cái tên Los blancos ra đời từ khi nào và không biết ai là người nghĩ ra.

Theo đó, các khán giả và Fan hâm mộ bóng đá chỉ biết được đây là một biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay để nói về đội bóng Real Madrid. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ này còn có những biệt danh nổi tiếng khác đi kèm.

Bật mí những biệt danh khác của Câu lạc bộ Real Madrid

Bên cạnh biệt danh Los Blancos, thì Câu lạc bộ Real Madrid còn có nhiều biệt danh khác đi kèm theo thời gian. Trên trang thông tin thuvienquocgia.vn chia sẻ đến mọi người về những thuật ngữ tương ứng của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid như sau:

los-blancos-la-gi-2

Bật mí những biệt danh khác của Câu lạc bộ Real Madrid

Los Vikingos

Trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha trước đó, đã có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số quốc gia. Cho đến năm 1970, lệnh cấm này mới hoàn toàn được gỡ bỏ. Trong khi đó, Câu lạc bộ Real Madrid đã mua khá nhiều cầu thủ đến từ Đức, chủ yếu tại vùng phía Bắc và Bắc Âu của quốc gia này.

Los Vikingos” – Cách gọi riêng của những người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là những người dân ngoại bang từ những địa phương khác đến nhằm chinh phục miền đất này. Theo đó, biệt danh Los Vikingos chỉ đi suốt quãng thời gian mà Real Madrid ngừng mua các cầu thủ đến từ Đức.

Biệt danh  Los Merengues

Los Merengues – Biệt danh mà những người hâm mộ bóng đá dành cho Câu lạc bộ Real Madrid. Trong đó, “Merengues” theo như tiếng Tây Ban Nha được hiểu là một thứ đồ ăn tráng miệng, cụ thể hơn là loại bánh tráng miệng của người Pháp được chế biến từ lòng trắng đánh với đường. Đây là món bánh được nhiều người yêu thích tại những thành phố Tây Ban nha, người ta nhận thấy được sự tương quan về màu sắc cũng như về nguyên liệu chế biến nên món bánh này với màu trắng huyền thoại của Câu lạc bộ Real Madrid. Vì vậy, biệt danh Los Merengues đã ra đời, khi nhắc đến biệt danh này thì các khán giả và Fan hâm mộ bóng đá loại nghĩ đến Câu lạc bộ Real Madrid.

Nguồn gốc biệt danh Los Merengues dành cho Câu lạc bộ Real Madrid do một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt tên. Với biệt danh này được sử dụng phổ biến tại những Thành phố ở Tây Ban Nha.

Biệt danh “Kền kền trắng

“Kền kền trắng” – Biệt danh quá quen thuộc đối với những người hâm mộ bóng đá, nhất là những người Fan hâm mộ ở Việt Nam. “Kền kền trắng” được dùng để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Câu lạc bộ Real Madrid.

Những cầu thủ bóng đá được đánh giá xuất sắc, có tiềm lực trong tương lai của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid gồm có: Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Los Galácticos

Los Galácticos – Biệt danh này có nghĩa tương ứng là Thiên Hà. Đây là biệt danh mới nhất do các Fan hâm mộ bóng đá đặt cho Câu lạc bộ Real Madrid. Biệt danh này do các nhà quản lý cao cấp khi đội bóng toàn những cầu thủ có xu hướng ký kết hợp đồng với ngôi sao bóng đá giỏi, nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thiên hà như: D. Figo, F. Zidane, C. Ronaldo hay D. Beckham,…

Chắc hẳn với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về Los Blancos là gì và ý nghĩa của biệt danh này. Hiện nay, Real Madrid là Câu lạc bộ thu hút khá nhiều lượng khán giả và Fan hâm mộ trên thế giới do hội tụ nhiều cầu thủ xuất sắc, có lối chơi bóng đầy kỹ thuật

Bài liên quan