HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

Thư viện Quốc gia Việt Nam khai trương bộ sưu tập số Thăng Long – Hà Nội 1000 năm văn hiến

E-mail Print

ImageNhằm hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam ra mắt bộ sưu tập số về Thăng Long – Hà Nội 1000 năm văn hiến, được chia thành 5 bộ sưu tập: bản đồ, sách xuất bản trước năm 1954, sách xuất bản sau năm 1954, sách Hán Nôm, và Luận án tiến sĩ, đây là những cuốn sách, báo được chọn lọc trong kho sách, báo quý hiếm đang được lưu trữ tại Thư viện Quốc gia. Truy cập tại địa chỉ: http://dlib.nlv.gov.vn

Đọc chi tiết...
 

Đoàn cán bộ Thư viện Quốc gia đi tham quan, học tập tại Xingapo

E-mail Print

ImageTheo lời mời của lãnh đạo Thư viện Quốc gia Xingapo và được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 14/11/2009 đoàn cán bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam gồm bà Phan Thị Kim Dung - Giám đốc (Trưởng đoàn); ông Đặng Văn Ức - Phó giám đốc cùng các ông bà trưởng, phó các phòng ban của Thư viện Quốc gia Việt Nam đã có mặt tại Xingapo để bắt đầu chuyến tham quan và học tập tại đất nước Xingapo xinh đẹp, hiện đại.

Đọc chi tiết...
 

Đoàn cán bộ tổ chức của Lào thăm Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print
ImageThư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) là một trung tâm văn hóa lớn đã được rất nhiều bạn bè quốc tế biết đến và mong muốn được tham quan, trao đổi kinh nghiệm. Sáng 7/11/2009, Bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc TVQG cùng các  ông bà trưởng, phó các phòng ban đã tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ tổ chức của Lào đang tham dự lớp tập huấn chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Đọc chi tiết...
 

Họp triển khai Biên mục trên xuất bản phẩm và ký kết Bản ghi nhớ giữa TVQG với 13 Nhà xuất bản

E-mail Print

ImageSáng nay ngày 5/11/2009, tại Hà Nội, Cục Xuất bản (Bộ TT&TT) phối hợp cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị “Triển khai Biên mục trên xuất bản phẩm” và ký kết Bản ghi nhớ giữa TVQG với 13 Nhà xuất bản (NXB).Tham dự Hội nghị có sự ông Nguyễn Kiểm – Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT&TT), bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc TVQG cùng 13 NXB tham gia đợt này là: NXB. Chính trị Quốc gia, NXB.Hà Hội, NXB.Khoa học & Kỹ thuật, NXB. Khoa học Xã hội, NXB.Nông nghiệp, NXB.Thế giới, NXB.Thông tấn, NXB.Thống kê, NXB.Thời đại, NXB.Trẻ, NXB.Từ điển Bách khoa, NXB.Tri thức, NXB.Y học.

Đọc chi tiết...
 

Lễ chuyển giao kết quả dự án Số hóa kho tàng thư tịch cổ Hán-Nôm và Trao tặng giải thưởng Balaban

E-mail Print
ImageNgày 11/4/2007, Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm (VNPF) và Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã kí kết Bản ghi nhớ tiến hành Dự án số thức hóa Kho tư liệu Hán-Nôm của TVQG. Sau gần 2 năm triển khai, dự án đã thu được những thành quả quan trọng như: Lập biên mục sách chọn số hóa; Chụp và xử lý 1158 cuốn sách Hán-Nôm với 78536 file ảnh; Tạo lập cơ sở dữ liệu các cuốn sách đã được số hóa và đưa lên mạng internet; Đào tạo được một đội ngũ chuyên gia về bảo quản, số hóa tài liệu...
Đọc chi tiết...
 

Lễ trao tặng sách của TVQG Hàn Quốc và tập đoàn Hansae Yes24 cho TVQG Việt Nam và 5 trường đại học

E-mail Print
ImageCùng với nhiều hoạt động đặc sắc đang diễn ra sôi nổi, rộng rãi tại nhiều địa điểm của thủ đô Hà Nội trong khuôn khổ của “Tuần lễ Văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 19-10-2009, được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi lễ: Trao tặng sách của Thư viện Quốc gia Hàn Quốc và tập đoàn Hansae Yes24 cho Thư viện Quốc Gia Việt Nam và 5 trường đại học.
Đọc chi tiết...
 
Page 101 of 109