Câu lạc bộ “Những người yêu thích sách” của Thư viện thành phố Cần Thơ – nơi gặp gỡ, sẻ chia và tôn vinh văn hoá đọc

E-mail Print

Những năm gần đây, cùng với sự cổ vũ cho văn hoá đọc, nhiều tỉnh thành đã có các câu lạc bộ sách ra đời với quy mô khá đa dạng dành cho nhiều nhóm bạn đọc ở những lứa tuổi khác nhau, trong đó có một số câu lạc bộ đang hoạt động hiệu quả và thu hút ngày càng nhiều thành viên.

Phát huy vai trò định hướng và phát triển văn hoá đọc, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần trong các tầng lớp nhân dân, Thư viện thành phố Cần Thơ đã thành lập Câu lạc bộ “Những người yêu thích sách” nhằm tạo điều kiện cho những người yêu sách được hợp thành một tổ chức và sinh hoạt văn hoá bổ ích.

Được ra mắt vào tháng 4/2016, Câu lạc bộ “Những người yêu thích sách” của Thư viện thành phố Cần Thơ với hơn 100 hội viên đã có những buổi sinh hoạt nhiều ý nghĩa, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng những người yêu sách ở Thành phố. Với lịch sinh hoạt định kỳ vào chủ nhật cuối của mỗi tháng, các thành viên của câu lạc bộ đã có dịp gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những tác dụng tích cực của sách, thảo luận sôi nổi về nội dung của sách, từ đó rút ra những bài học về kỹ năng sống cho mình. Mỗi kỳ sinh hoạt gắn với một chủ đề thiết thực như: “An nhiên mà sống”, “Sống khoẻ”, “Bước đến thành công”, “Tôi là ai?”, “Ấn tượng đồng bằng”… cung cấp nhiều thông tin bổ ích qua việc giới thiệu, chia sẻ những quyển sách hay đã được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Những người yêu thích sách” - Thư viện thành phố Cần Thơ

Câu lạc bộ “Những người yêu thích sách” do Thư viện thành phố Cần Thơ tổ chức đã và đang là sân chơi bổ ích, thú vị giúp cho bạn đọc có thể vừa thư giãn, vừa phát triển nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân, nhất là trong giới trẻ.

Những người yêu sách có thể đăng ký tham gia Câu lạc bộ tại địa chỉ trang web của Thư viện:  www.cantholib.org.vn; Hoặc qua Facebook của Câu lạc bộ “Những người yêu thích sách”:  www.facebook.com/clbnhungnguoiyeuthichsach

________________

Tin và ảnh: Ngọc Lan - Thư viện thành phố Cần Thơ


Đọc thêm cùng chuyên mục: