HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRONG NƯỚC

Thư viện tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

E-mail Print

Từ ngày 18 - 27/4/2016, trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), Thư viện tỉnh Nghệ An đã tổ chức: Cuộc thi Tuyên truyền giới thiệu sách tại Trại giam số 6; Triển lãm tư liệu tại Thư viện với nội dung về Hùng Vương, Quốc hội và Đại thắng mùa Xuân năm 1975; Trưng bày sách tại trường Đại học Vinh với chủ đề “Nghệ An trong không gian văn hoá và lịch sử Việt Nam”; Tập huấn công tác thư viện cho nhân viên phụ trách tủ sách hệ thống bộ đội biên phòng Tỉnh. Bên cạnh đó, Thư viện đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, Nhà xuất bản Nghệ An trao tặng gần 2.000 bản sách cho trường học, đồn biên phòng ở vùng sâu, vùng xa của 2 huyện Quế Phong và Kỳ Sơn; Phối hợp với Đài truyền hình Nghệ An xây dựng phóng sự “Phát triển văn hóa đọc trong các trại giam”; Phối hợp với Câu lạc bộ Cà phê Truyện Kiều tổ chức Tọa đàm “Tản mạn về Nguyễn Du và Truyện Kiều”.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Sách năm 2016

E-mail Print

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, ngày 16/4/2016, Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Sách. Trong khuôn khổ Ngày hội Sách, công chúng và bạn đọc được giao lưu và tham gia các hoạt động như: Trưng bày sách nghệ thuật; Trưng bày Thư pháp Hán Nôm và viết tặng chữ; Thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu quê hương em”; Góc đọc sách miễn phí; Tổ chức các hoạt động ngoài trời và các trò chơi dân gian; Tổ chức cấp thẻ cho bạn đọc; Chương trình giờ vàng tặng sách cho bạn đọc với số lượng lớn. Ngày hội Sách năm nay đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem và đọc sách, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

Đọc chi tiết...
 

Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2016

E-mail Print

Sáng ngày 12/4/2016, Thư viện tỉnh Quảng Ninh phối hợp với trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long và Nhà sách Tân Việt tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2016 với chủ đề “Chung tay xây dựng Thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Hoạt động của Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm nay rất đa dạng, phong phú với các trò chơi trí tuệ và các không gian trưng bày triển lãm sách, báo. Trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra hoạt động quyên góp sách với chủ đề Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay nhằm mục đích để các em tiếp cận nhiều hơn với các hoạt động thư viện, cũng như xây dựng phong trào đọc bền vững trong lứa tuổi học sinh…

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị tổng kết Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ nhiệm kỳ 2013-2015

E-mail Print

Sáng 01/3/2016, tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng, Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ đã tổ chức Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2015 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2018 với các nội dung quan trọng như: Ưu tiên những hoạt động chuyên môn mang tính liên kết thực chất, trọng tâm, trọng điểm, tạo uy tín của Liên hiệp; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị; Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện cấp xã, phường, thị trấn; Tăng cường công tác trao đổi thông tin, nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các thư viện trong khu vực theo hướng hội nhập, hiện đại và phát triển…

Đọc chi tiết...
 

Hội thảo “Tài liệu ghi chép trên lá cọ trong ASEAN” tại Viên Chăn, Lào

E-mail Print

Từ 15-16/12/2015, tại Viên Chăn, CHDCND Lào đã diễn ra Hội thảo “Tài liệu ghi chép trên lá cọ trong ASEAN” do Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào; Ban Thư ký ASEAN-COCI tổ chức. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đại diện cho các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực thư viện, bảo tàng của 10 nước thành viên ASEAN, các chuyên gia về bảo quản tài liệu đến từ Thái Lan, Malaysia, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Myanmar tại Lào và đại diện Ban Thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam có 02 đại diện của Thư viện Quốc gia Việt Nam tham dự. Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về cách bảo quản tài liệu quý hiếm, đặc biệt là tài liệu ghi chép trên lá cọ và đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm bảo quản vốn tài liệu có giá trị này một cách tốt nhất để lưu truyền lại cho thế hệ mai sau.

Đọc chi tiết...
 
Page 8 of 25