Giải đáp thông tin liên quan đến UEFA Nations League là gì?


Spread the love

UEFA Nations League là gì? Câu hỏi này nhận được không ít sự quan tâm của giới hâm mộ bóng đá châu Âu. Dưới đây là những kiến thức tổng hợp về đấu trường này, chúng ta hãy cùng thuvienquocgia.vn tìm hiểu những thông tin này nhé!

UEFA Nations League là gì?

UEFA được tổ chức lần đầu vào tháng 09/2018, khi đó thì Giải đấu này có tên là UEFA Nations League. Hiện nay UEFA có quy mô khá lớn với sự tham gia của 55 đội bóng, họ đại diện cho 55 liên đoàn bóng đá của các quốc gia thành viên Châu Âu.

Từ những ngày đầu thành lập, UEFA luôn mong muốn mang lại những trận cầu đỉnh cao để tiếp thêm động lực cho những đội tuyển đang thi đấu. Điều này sẽ thay thế cho những trận đấu giao hữu vô thưởng vô phạt trước đó diễn ra trong suốt những năm qua.

Về cách phân chia đội như sau: Với 55 đội tuyển tham gia tại đấu trường này sẽ được phân chia thành 4 bảng: A, B, C, D theo sự xếp hạng riêng của Liên đoàn bóng đá UEFA ngay sau khi kết thúc vòng loại World Cup.

Theo đó sẽ có 12 đội tuyển quốc gia đứng đầu BXH trong thời điểm đó sẽ được xếp vào League A và 12 đội cao tiếp theo sẽ được xếp vào hạng B. Bảng C, D là sự góp mặt của 15, 16 đội còn lại trong tổng số 55 đội.

Thể thức thi đấu UEFA Nations League

Không chỉ quan tâm đến UEFA Nations League là gì mà giới hâm mộ bóng đá hiện nay còn chú ý đến thể thức thi đấu của đấu trường này. Tìm hiểu cụ thể hơn thì tại vòng bảng UEFA Nations League, các đội trong cùng bảng sẽ phải thi đấu với nhau theo thể thức lượt đi và lượt về. Kết thúc vòng bảng sẽ tìm ra 4 đội có thành tích tốt nhất nhóm A. Họ sẽ phải đá loại trực tiếp tại vòng bán kết. Sau đó sẽ có hai đội chiến thắng để tham gia trận đấu chung kết và hai đội còn lại sẽ phải đá tranh hạng 3, 4.

Trên đấu trường UEFA Nations League, đội bóng nào trong nhóm A có điểm số cao nhất thì mới đủ điều kiện lên ngôi vô địch. Với 3 bảng đấu còn lại sẽ có 4 đội với thành tích thi đấu tốt nhất được thăng hạng. Còn lại với 4 đội có thành tích thi đấu thấp nhất cuối mùa giải sẽ bị xuống hạng để nhường chỗ cho 4 đội được thăng hạng.

Mặc dù trước đây giải đấu UEFA Nations League chỉ mang tính chất giao hữu tuy nhiên kết quả của giải đấu này lại có mối liên quan mật thiết với vòng loại World Cup và Euro. Cụ thể với những đội bóng đứng đầu các bảng trên sẽ được đặc cách có luôn 1 tấm vé dự vòng play – off.

Khi đưa ra thể thức thi đấu ở trên thì đấu trường UEFA Nations League đã phải chịu khá nhiều sự chỉ trích. Bởi như vậy đã tạo cơ hội cho những đội bóng yếu được tham dự đấu trường Euro. Trong khi đó đó, dù các đội đang thi đấu không tốt ở vòng loại Euro nhưng nói công bằng thì thành tích của họ vẫn vượt trội hơn so với những đội đang thi đấu trên đấu trường UEFA Nations League. Và những đội bóng đó đã đoạt được vé để tham dự vòng play – off Euro.

Kết quả của UEFA Nations League ảnh hưởng đến đấu trường Euro

Theo chia sẻ của các chuyên gia Vua Keo 88 thì kết quả của giải đấu UEFA cũng sẽ làm ảnh hưởng đến Euro. Giải đấu Euro thường tổ chức 4 năm 1 lần, bắt đầu từ tháng 3 đến tận tháng 11 cùng năm. Cụ thể những trận đấu của đấu trường này sẽ được tổ chức lần lượt vào các tháng sau: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Theo đó, các đội bóng sẽ được chia thành 5 bảng, mỗi bảng 5 đội và 5 bảng, mỗi bảng 6 đội. Thường vòng loại Euro chỉ diễn ra trong vòng 10 ngày.

Theo đó thì hai đội trong hai bảng trên có thành tích xuất sắc nhất sẽ có được tấm vé đi thẳng đến vòng chung kết Euro, còn lại là 4 suất thi đấu sẽ là cuộc đấu tranh gay cấn giữa 16 đội. Với những trận cầu này thường mang đến rất nhiều sự hấp dẫn và thú vị cho giải đấu UEFA Nations League. Cũng chính vì vậy mà nó luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới hâm mộ trên toàn thế giới.

Việc xác định được 4 đội bóng cuối cùng đủ tư cách tham dự đấu trường Euro sẽ được thông qua bằng những trận đấu play-off với 16 đội bóng còn lại có thành tích tốt nhất trên đấu trường UEFA Nations League. Khi đó sẽ xác định được 4 đội đầu bảng ở mỗi hạng. Họ sẽ cùng tham gia đá 2 trận bán kết nhằm tìm ra 2 đội bóng xuất sắc nhất tham dự vào trận chung kết. Cuối cùng tìm ra được 4 đội giành được chiến thắng ở mỗi bảng, họ chính là cái tên được tham dự Euro mùa sắp tới.

Thông tin trong bài viết trên đây hi vọng giúp bạn đọc giải đáp những thông tin liên quan về UEFA Nations League là gì. Bên cạnh đó còn giúp các bạn tìm kiếm được kiến thức hữu ích về giải đấu này, chắc hẳn đã làm hài lòng được bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn vui vẻ khi tận hưởng những trận cầu đỉnh cao!

Bài liên quan