FIFA là gì? Giải đáp một số thông tin quan trọng về FIFA


Spread the love

Hầu hết tất cả những người hâm mộ bóng đá đều hiểu rằng FIFA là gì. Tuy nhiên, có một số người mới làm quen với môn thể thao này hoặc những fan phong trào lại không nắm rõ FIFA là gì cùng với một số thông tin quan trọng về FIFA để dễ dàng theo dõi các trận đấu hơn.

FIFA là gì? Giải đáp một số thông tin quan trọng về FIFA

FIFA là gì?

Có lẽ FIFA là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Đây là tên viết tắt theo tiếng Pháp của từ FIFA là Fédération Internationale de Football Association và hiểu theo tiếng Việt thì đây chính là Liên đoàn bóng đá thế giới.

FIFA không chỉ là đơn vị quản lý bóng đá lớn nhất trên thế giới hiện nay, là đơn vị quản lý hầu hết tất cả các giải đấu trên thế giới mà còn là tên của một trò chơi rất nổi tiếng và được nhiều trạn trẻ yêu thích.

Liên đoàn bóng đá thế giới chính thức được thành lập vào năm 1904. Mục đích khi tổ chức giải đấu này chính là quản lý các giải đấu bóng đá quốc tế và chịu trách nhiệm tổ chức một sân chơi lớn cho các đội bóng thành viên như World Cup.

Tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá thế giới vẫn đang hoạt động rất mạnh mẽ và khẳng định được sứ mệnh quan trọng của mình với vai trò quản lý bộ môn thể thao vua.

Liên đoàn bóng đá thế giới quản lý những giải đấu lớn và hấp dẫn ở các khu vực và các giải đấu quốc tế. Hàng năm, các giải đấu luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và họ thậm chí còn không bỏ sót bất kỳ một giải đấu hoặc trận đấu nào.

Tổng thư ký của 2 liên đoàn bóng đá Anh và Hà Lan đã có một cuộc gặp gỡ vào năm 1902. Trong cuộc gặp đó họ đã đưa ra một ý tưởng thành lập tổ chức bóng đá quốc tế. Sau đó, họ đã đưa ra đề nghị các Liên đoàn bóng đá ở châu Âu liên kết cùng với nhau để thành lập một tổ chức bóng đá mang tầm cỡ thế giới. Trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bỉ và Pháp vào năm 1904. FIFA đã chính thức được thành lập vào ngày 21 tháng 5 năm 1904. Những giải đấu bóng đá lớn luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ.

>>> Những người hâm mộ bóng đá luôn muốn xem bong da truc tiep tất cả những giải đấu, các trận đấu mà họ quan tâm. Với hệ thống link sopcast chất lượng của Ibongda.live, chắc chắn rằng các bạn sẽ không bị bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhất.

Cấu trúc tổ chức của Liên đoàn bóng đá thế giới

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá thế giới đang quản lý trực tiếp 6 liên đoàn bóng đá thành viên với khoảng 211 quốc gia thành viên. Cụ thể 6 liên đoàn bóng đá thành viên bao gồm: 

  • CAF (liên đoàn bóng đá châu Phi);
  • CONMEBOL (liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ);
  • CONCACAF (liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe);
  • AFC (liên đoàn bóng đá châu Á);
  • UEFA (liên đoàn bóng đá châu Âu);
  • OFC (liên đoàn bóng đá châu Đại Dương);

Vai trò của liên đoàn bóng đá thế giới

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới duy trì thông tin liên lạc cùng với các thành viên bằng những văn phòng phát triển đặt tại các quốc gia. Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ phối hợp cùng với một số cơ quan để có thể đảm bảo thực hiện đúng những chương trình phát triển đối với từng hiệp hội thành viên.

Tất cả các văn phòng phục vụ sẽ phối hợp cùng với tất cả các hoạt động của Liên đoàn bóng đá thế giới cùng với những liên minh khác. Đồng thời các văn phòng cũng sẽ phải thông báo cho tất cả thành viên của mình về hoạt động phát triển theo đúng quy định mà FIFA đã đề ra và theo dõi sát sao hiệp hội thành viên và những xu hướng bóng đá.

Nhiệm vụ của FIFA là hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá trên khắp thế giới. Ngoài ra, FIFA cũng tổ chức thêm những giải đấu đối với tất cả các cấp độ từ chuyên nghiệp cho đến thi đấu nghiệp dư.

Trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới

Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ duy trì những tiêu chuẩn đỉnh cao của môn thể thao bóng đá và có trách nhiệm phải quản lý những hiệp hội bóng đá thành viên. Đây chính là trách nhiệm về tổ chức các giải đấu, đồng thời thúc đẩy những giải đấu ngày càng phát triển và chi phối những vấn đề có liên quan đến bóng đá.

Trách nhiệm của cơ quan các cấp chính là duy trì sự phát triển liên tục của nền bóng đá. Liên đoàn bóng đá sẽ dựa vào những đạo luật đã được ban hàng đê có thể điều chỉnh được hệ thống. Liên đoàn bóng đá thế giới cũng chịu trách nhiệm ban hành luật của trò chơi và được Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế (IFAB) duy trì.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp thông tin và chia sẻ tới bạn đọc để các bạn có thể hiểu được FIFA là gì, đồng thời nắm được một số thông tin quan trọng về FIFA. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về FIFA.

 

 

 

 

Bài liên quan