Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM uy tín, chất lượng


Spread the love

Thời điểm sắp tới các bạn thí sinh sẽ bước vào ngưỡng cửa chọn trường trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn, vậy các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM gồm những trường nào? Trường nào uy tín nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực Y Dược thì Bộ Lao động TB-XH đã giao chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2020 đối với rất nhiều các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM. Điều này mở ra cho các bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn được môi trường học tập tốt nhất. Tuy nhiên trong chuyên mục bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ liệt kê danh sách Các trường Cao đẳng Y TPHCM chính quy với chất lượng đào tạo cao để bạn lựa chọn:

cac-trong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y Dược Yersin
 • Cao đẳng Y Dược TPHCM
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, …

Tại sao nên học Cao đẳng Y Dược HCM tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Được làm việc trong ngành Y tế là mơ ước của rất nhiều người. Công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp cũng như kiến thức chuyên môn. Do vậy khi đã được vào ngôi trường nào thì các bạn hãy trân trọng điều đó để học tập thật tốt. Chuẩn bị cho mình một nền tảng tốt để cống hiến cho ngành này.

Trước tiên là bạn cần chú trọng lựa chọn ngôi trường đào tại với chất lượng cao. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong các trường cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM, luôn luôn chú trọng trong khâu đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất đáp ứng được mục tiêu giảng dạy tốt nhất.

Trong đó phải kể đến những phòng thí nghiệm đạt chuẩn theo tiêu chí mà Bộ Y tế đưa ra Từ đó thì các bạn sinh viên cũng sẽ được thực hành xen kẽ với những buổi học lý thuyết. Việc tiến bộ hóa phương pháp giảng dạy khoa học với mục tiêu “lấy người học làm trọng tâm” do vậy mà trong thời gian này các bạn sẽ được tiếp xúc với những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong Dược sĩ và Bác sĩ … tại những bệnh viện lớn.

Chất lượng của ngôi trường được khẳng định với số lượng sinh viên ra trường có đến 90% tìm được công việc đúng ngành nghề với mức thu nhập hấp dẫn. Bên cạnh đó nguồn nhân lực này còn được đánh giá rất cao về chất lượng.

Theo đó thì dược sĩ sau khi ra trường có thể được làm việc tại một số cơ sở dưới đây:

 •  Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc
 • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc
 • Trình Dược viên
 • Dược sĩ sản xuất thuốc

Một số thống kê cho thấy trong năm 2020, cả nước hiện tại đang thiếu hụt khoảng 10 nghìn nhân viên y tế trên các tuyến bệnh viện địa phương và các bệnh viện lớn. Do vậy việc lựa chọn học các trường cao đẳng y dược tốt ở TPHCM là sự lựa chọn rất đúng đắn. Đó chính là những lý do mà trường đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh đến. Và chắc chắn ngôi trường sẽ làm hài lòng được tất cả những bạn học viên nơi đây

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài gòn năm 2020

Dưới đây cung cấp những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm điều kiện xét tuyển, phương thức xét tuyển…để các bạn có thể nắm rõ và thuận tiện trong thời gian tuyển sinh tại nhà trường:

cac-trong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Thí sinh tham gia học Cao đẳng Y Dược TP HCM thì sẽ được miễn thi. Nhưng thay vào đó các bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2020 về trước
 • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học
 • Thí sinh có đạo đức tốt

Các ngành tuyển sinh của Nhà trường

Theo đó thì điều kiện trên được áp dụng cho tất cả những bạn thí sinh tham gia xét tuyển các ngành của Nhà trường bao gồm:

 • Chuyên ngành Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);
 • Chuyên ngành Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602);
 • Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301);
 • Chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303);
 • Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng (Mã ngành: 6720604).

Cụ thể các bạn thí sinh đang có mong muốn được theo học các ngành tại nhà trường thì sẽ không cần phải lo lắng về điểm chuẩn các trường Cao đẳng Y ở TPHCM nói chung và trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nói riêng. Vì phương án xét tuyển thẳng đã được áp dụng bắt đầu từ năm 2018 với tất cả những bạn thí sinh có bằng Trung học phổ thông hoặc bổ túc đang học tập tại trường mà không cần phải qua thi tuyển.

Với những chia sẻ trên đây về các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn tìm được ngôi trường mà bạn yêu thích, nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết ở chuyên mục tiếp theo để cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2020 nhé!

Bài liên quan