Bật mí về cách đá hậu vệ sân 11 người khi tiếp cận đối thủ


Spread the love

Cách đá hậu vệ sân 11 người khi tiếp cận đối thủ như thế nào là chính xác và đúng kỹ thuật nhất. Chuyên trang thuvienquocgia.vn sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn cùng tham khảo và bỏ túi cho mình được những kinh nghiệm hay ho nhất nhé!

Giải thích vị trí hậu vệ là gì?

Trước khi biết được cách đá hậu vệ sân 11 người khi tiếp cận đối phương như thế nào thì các bạn cần phải hiểu rõ về vị trí hậu vệ là gì. Hậu vệ có tên tiếng Anh là Defender và có tử viết tắt là DF. Hậu vệ chính là những cầu thủ chơi ở vị trí sau hàng tiền vệ và trước thủ môn.

Giải thích vị trí hậu vệ là gì?

Theo đó, chức năng của những cầu thủ chơi bóng đá ở vị trí này đó là cùng với thủ môn bảo vệ khung thành của đội nhà, cản phá đối phương tấn công và ghi bàn thắng.

Những loại cầu thủ hậu vệ trong bộ môn bóng đá

Ở trên chuyên trang Xembongda.net có bật mí đến với mọi người về các vị trí hậu vệ quét có mặt trên sân bóng bao gồm:

1. Hậu vệ quét

Ở vị trí này có tên gọi tiếng Anh là Sweeper và được viết tắt là SW. Những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ quét sẽ đảm nhiệm càn quét bóng, cùng tham gia tranh chất bóng và lấy lại bóng về phía đội mình.

2. Hậu vệ dập

Đây chính là những cầu thủ chuyên tham gia đánh chặn, sẽ không ngại va chạm, một đối một với những cầu thủ đối phương nhằm tranh cướp bóng hoặc xoạc bóng. Trên thế giới hiện nay có nhiều cầu thủ chơi tốt ở vị trí này như: Pepe, Gerard Piqué, Jerome Boateng,…

3. Hậu vệ thòng

Đây là các cầu thủ tương phản hơn so với vị trí hậu vệ dập. Cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ thòng sẽ có phải có khả năng quan sát tốt, phán đoán được tình huống hoặc bọc lót cho đồng đội của mình.

4. Hậu vệ biên

Nhiệm vụ của những cầu thủ chơi bóng ở vị trí này sẽ bảo vệ hai bên cánh phải trái của đội nhà. Đồng thời, nhiệm vụ của họ sẽ lên công về thủ, cản phá được các đường chuyền bóng, nhồi bóng từ phái bên ngoài vào trong vòng cấm địa của đội nhà, các đường tạt bóng của đội bạn. Vậy, cách đá hậu vệ sân 11 người khi tiếp cận đối thủ như thế nào là hiệu quả nhất?

Cẩm nang trong cách đá hậu vệ sân 11 người khi tiếp cận đối thủ

Đối với những cầu thủ chơi bóng ở vị trí hậu về cần phải giữ cho đối thủ đứng trước mặt mình nhằm để cản phá bóng tốt nhất. Trường hợp bạn thực hiện tốt động tác cướp được bóng từ cầu thủ đội bạn, thì đây chính là cách đá hậu vệ sân 11 người, 7 người hay 5 người tốt nhất.

Cẩm nang trong cách đá hậu vệ sân 11 người khi tiếp cận đối thủ

1. Kỹ thuật giảm tốc độ của hậu vệ trên sân cỏ

Theo một số chuyên gia bóng đá nhận định việc vội vàng khi tham gia chơi thể thao được xem là một liều thuốc độc. Đã có nhiều hậu vệ sau khi áp sát được đối thủ thì vội lao vào để tranh bóng. Nhưng khi đó phía đối thủ chỉ cần một pha đẩy bóng là đã thoát được hàng phòng ngự. Đã có rất nhiều bàn thắng được ghi trong trường hợp này.

Do đó, cách đá hậu vệ sân 11 người tốt nhất là các cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải giảm được tốc độ sau khi áp sát được đối hương. Tốt nhất giữ một khoảng cách phù hợp nhất với đối thủ, tạo được hàng phòng vệ thật chắc chắn cho đội mình. Quá trình xác định được khoảng cách hợp lý cũng là một trong những điều không hề đơn giản chút nào. Một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở trên sân cỏ thì việc làm này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Kỹ thuật hậu vệ áp sát nhanh

Theo nhận định thời gian chính là một trong những yếu tố “Vàng” trong thi đấu. 1/10 giây trôi qua cũng có thể tạo được những thành công bất ngờ, hoặc dẫn đến thất bại tiếc nuối. Do đó, chơi ở vị trí hậu vệ cần phải có óc quan sát nhanh nhẹn, nhằm đưa ra được những quyết định nhanh chóng nhất.

Khi đội bạn dẫn bóng đến trước cầu môn, hậu vệ cần áp sát ngay lập tức. Quá trình áp sát này sẽ tạo được áp lực lên phía cầu thủ đội bạn, khi đó buộc cầu thủ phải đưa ra được những quyết định nhanh chóng. Trong trường hợp đối phương đã mất bình tĩnh, khả năng cao cầu thủ đó sẽ mắc phải sai lầm. Đây được nhận định là một trong những cách đá hậu vệ sân 11 người thường được áp dụng trên sân cỏ nhiều nhất.

3. Kỹ thuật tạo góc phòng ngự của hậu vệ

Nhằm dễ dàng cản phá được những pha bóng, khi đó các bạn hãy cố gắng ép đối thủ di chuyển bóng qua biên. Hoặc cũng có thể ép cho cầu thủ đội bạn di chuyển đến vị trí có đồng đội hỗ trợ cho bạn. Khi đó, sẽ giảm tối thiểu được khả năng ghi bàn thắng của đối thủ.

Lời kết

Hy vọng với những kinh nghiệm về cách đá hậu vệ sân 11 người được chia sẻ ở trên đã giúp các bạn bỏ túi được một vài kinh nghiệm hay ho. Nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì cần phải bỏ ra nhiều thời gian luyện tập và rèn luyện thêm kỹ năng chơi bóng tốt nhất.

Bài liên quan