Bí quyết để học giỏi ngoại ngữ


Spread the love

Bạn Trần Khánh Ngân hiện đang là sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Mount Holyoke, thuộc TP South Hadley, bang Massachusetts, Mỹ đã chia sẻ những bí quyết học giỏi môn ngoại ngữ. Đối với những bạn yêu thích học ngoại ngữ sẽ giúp các em tràu dồi năng lực ngôn ngữ.

Cần phải xây dựng niềm yêu thích trong việc đọc sách: Rất nhiều các bạn giỏi ngoại ngữ đều rất thích đọc sách vì thế bạn Ngân đã đọc sạch thường xuyên được bố mẹ rất khuyến khích chính vì vậy đã rèn luyện cho Ngân những kỹ năng đọc cũng như việc cảm thụ văn học. Môi trường chính là yếu tố quyết định cho việc chắp cánh những ước mơ đồng thời bồi dưỡng cho các em những niềm đam mê, đặc biệt là đối với ngôn ngữ .

Bí quyết để học giỏi ngoại ngữ

Đối với Ngân: Lớn lên tại vùng miền núi nên không có nhiều điều kiện để học Tiếng anh. Vì vậy việc đọc sách đã giúp em nhìn ra thế giới đồng thời tạo cho em những cách sống của nhiều cuộc đời khác. Đặc biệt khi đọc sách em như phiêu lưu ở những miền đất mới lạ khác. Không chỉ được trải nghiệm mà còn được khám phá thế giới. Chính những đam mê này đã dẫn đến việc trở thành một học sinh trường THPT chuyên ngoại ngữ và tiếp đó là sinh viên Đại học Mount Holyoke ở Mỹ.

Ngôn ngữ là cầu nói giữa người với người đồng thời giúp chúng ta tiếp xúc với những tri thức của nhân loại. Mở ra một thế giới mới hơn hơn thế nữa sẽ có những ý tưởng mới hơn. Hiện nay trẻ em tại Việt Nam không có những thói quen như đọc sách.. đặc biệt kỹ năng đọc còn không có nên các em đã bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà thói quen này có thể tiếp cho các em nhiều kiến thức cũng như nhiều đam mê khác. Việc xây dựng được niềm yêu thích trong vấn đề đọc sách đồng thời rèn kỹ năng đọc của các em thông qua các hoạt động như: kể chuyện, học mà chơi … là những gì mà bạn Ngân đang muốn thực hiện.

Học Tiếng Anh giỏi cần có nhiều phương pháp

Ngôn ngữ cần phải được trau dồi càng sớm càng tốt: Hoạt động trong những giờ đọc sách là một cách tuyệt vời để cả gia đình đặc biệt là các em nhỏ có thể có kỹ năng để tương tác đồng thời làm việc với một cuốn sách. Khi trau dồi khả năng ngôn ngữ từ sớm trẻ sẽ có cơ hội tiếp thu dễ hơn. Lúc đó vừa học tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Hơn thế nữa còn tạo cơ hội cho cả bố mẹ và bé cũng học, cùng chơi… Tình thân cũng được gắn kết hơn, những khoảng thời gian đó sẽ có ý nghĩa hơn….

Ngân chia sẻ: Đối với sinh viên nào cũng phải trải qua ít nhất một kỳ thực tập trước khi chính thức bước ra ngoài cuộc sống để làm việc. Khi đó việc học hỏi sẽ không còn nhiều nữa mà chính là khoảng thời gian để bạn vận dụng những kiến thức có được vào công việc. Thế nhưng việc thực tập sẽ không ai giống ai. Từ cơ hội để được trải nghiệm bạn nên chọn các công ty nước ngoài thuộc ngành mình yêu thích. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ và những kỹ năng của mình bạn còn được học hỏi nền văn hóa của đất nước đó. Ngôn ngữ là một trong những điểm khởi đầu quan trọng để tìm hiểu về các quốc gia trên thế giới. Khi trẻ em học tiếng anh tại Việt Nam cần phải được phát âm chuẩn và hiểu được bản chất của vấn đề. Phụ huynh của các em cần dành thời gian để học cùng con khi đó sẽ giúp con tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên hơn cũng như tự tin hơn trong cuộc sống.

Bài liên quan