Asian cup là gì? Những cái nhất của tuyển Việt Nam tại Asian cup 2019


Spread the love

Asian cup là gì? Những cái nhất của tuyển Việt Nam tại Asian cup 2019 là như thế nào? Nếu các bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để có cho mình những thông tin ngắn gọn mà đầy đủ nhất, giúp giải đáp cho các thắc mắc mà bạn đọc đang đặt ra ở trên.

Thực tế Asian cup là gì?

Asian cup là Cúp bóng đá Châu Á, giải đấu do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức, giải đấu được diễn ra thường niên 4 năm một lần. Lần đầu tiên giải đấu được tổ chức là vào năm 1956 tại Hong Kong, giải đấu năm đó có 4 đội tham gia và nhà vô địch là đội tuyển Hàn Quốc.

Sau khi kết thúc Asian cup 2019 vào tháng 1 vừa qua, tính đến thời điểm hiện tại đội tuyển Nhật Bản đang là đội vô địch Asian cup nhiều nhất với 4 lần vào những năm 1992, 2000, 2004, 2011. Ả Rập Xê Út và Iran là 2 đội có 3 lần vô địch, đội tuyển Hàn Quốc có 2 lần vô địch. Các quốc gia có một lần gồm: Iraq, Kuwait, Úc và Qatar.

Lịch sử Asian cup tính đến thời điểm hiện tại, khu vực Đông Nam Á không có nhiều quốc gia có được xuất tham dự giải đấu này cũng như chưa đạt được thành tích cao ở giải đấu, khi phải đối đầu với những đội bóng lớn của châu lục.

Tính đến thời điểm hiện tại, xếp về thành tích cao nhất của bóng đá Đông Nam Á tại Asian cup thì đội tuyển quốc gia Myanmar đang là đội có thành tích cao nhất tại giải đấu Asian cup khi cán đích ở vị trí Á quân Asian cup năm 1968. Thái Lan có một lần giành hạng 3 tại Asian Cup năm 1972, Việt Nam có 2 lần về hạng 4 Asian Cup vào những năm 1956 với 1960 và Campuchia có 1 lần về hạng 4 Asian Cup năm 1972.

Tại Asian Cup 2019 vừa qua, khu vực Đông Nam Á có 3 đội tham dự là Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Trong đó, có Việt Nam với Thái Lan vượt qua được vòng bảng. Trong đó, việc đội tuyển Việt Nam lọt đến vòng tứ kết của giải đấu là một thành công ngoài mong đợi của người hâm mộ thể thao nước nhà cũng như khu vực Đông Nam Á.

Qua những gì chúng tôi đưa ra, các bạn đã nắm rõ Asian Cup là gì rồi đúng không? Khi nhắc đến giải đấu này, chắc hẳn người hâm mộ vẫn chưa thể quên đi niềm vui, hương vị chiến thắng và thành công của tuyển Việt Nam ở giải đấu Asian Cup 2019 vừa qua. Tiếp theo đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh những cái nhất của tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, để biết được tại sao nhiều người đang nhận xét “bóng đá Việt Nam đã đủ lực vươn ra tầm châu lục”.

Những cái nhất của bóng đá Việt Nam tại Asian Cup 2019

Tại giải đấu Asian Cup 2019, Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D được coi là bảng đấu tử thần khi phải gặp những đội bóng lớn của châu lục, đã thi đấu tại World như Iran, Iraq. Tuy nhiên, kết thúc giải đấu và vào đến tận vòng tứ kết thì đó là sự thành công ngoài mong đợi của đội tuyển Việt Nam, để rồi mọi người khẳng định rằng chỉ cần thêm một chút may mắn nữa thôi thì đội bóng chúng ta sẽ còn làm được nhiều hơn như vậy.

Thế nhưng, điều đáng nhớ nhất mà bóng đá Việt Nam làm được khi giải đấu kết thúc, không phải là lọt vào đến vùng tứ kết mà là những cái nhất rất đặc biệt, dường như chưa từng có ở Asian Cup. Đó là:

  • Cái nhất thứ nhất: Việt Nam là đội bóng duy nhất đứng thứ 3 sau vòng bảng loạt vào đến vòng loại trực tiếp giành được chiến thắng để vào chơi đến vòng tứ kết của giải đấu.
  • Cái nhất thứ hai: Việt Nam là đội bóng duy nhất ở trên thế giới, đã lọt vào đến vòng tứ kết của một giải đấu mà có hiệu số ghi bàn là âm. Lý giải cho điều này là bởi, sau khi kết thúc vòng bảng Việt Nam có hiệu số -1 và loạt qua vòng bảng nhờ hiệu số thẻ phạt. Đây là một cái nhất rất đặc biệt.
  • Cái nhất thứ ba: Là đội bóng duy nhất tại Asian Cup 2019 không ghi bàn bằng đầu.
  • Cái nhất thứ tư: Lọt vào đến vòng tứ kết của Asian Cup 2019, thì Việt Nam là đội bóng có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA khi thời điểm đó đang ở vị trí thứ 99.
  • Cái nhất thứ năm: Là đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất, độ tuổi trung bình của đội tuyển ở giải đấu là 23,1. Lý giải cho điều này cũng dễ hiểu, khi thành phần tham gia giải đấu đều nòng cốt là những cầu thủ trong tuyển U23, nhưng họ đã chứng tỏ được tuổi đời còn nhỏ nhưng bản lĩnh chơi bóng đá vượt tầm.
  • Cái nhất thứ sáu: Việt Nam là đội bóng có chiều cao trung bình thấp nhất tại Asian Cup 2019, với chiều cao trung bình chỉ đạt 1,75m. Trong danh sách đội bóng, chỉ có một vài cầu thủ như: Văn Hậu, Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải là có chiều cao trên 1m8.
  • Cái nhất thứ bảy: Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam là đội bóng duy nhất không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài. So với Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đều có ít nhất trên 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được gọi về đội tuyển, thì Việt Nam không có một ai.
  • Cái nhất thứ tám: Kết thúc Asian Cup 2019, là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á loạt vào vòng tứ kết của giải đấu năm nay.

Từ chính 8 cái nhất này của đội bóng, đã giúp bóng đá Việt Nam ghi được điểm trong lòng người hâm mộ môn thể thao vua trên thế giới. Từ một đội bóng trước các giải đấu mang tầm châu lục, luôn có khái niệm “thi đấu để cọ xát” thì nay bóng đá Việt Nam đã có một vị trí mới, một lối chơi mới và tâm thế mới khi thi đấu các giải đấu châu lục.

Kết luận

Với những thông tin của bài viết, các bạn đã hiểu được Asian Cup là gì chưa ạ? Từ 8 cái nhất của đội tuyển Việt Nam có tại Asian Cup 2019, chúng ta mới thấy được những thành tích bóng đá Việt Nam có được trong thời gian gần đây không phải là may mắn, mà là sự nỗ lực và xứng đáng cho những nỗ lực của các cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Tuy Asian Cup phải 4 năm nữa mới lại có, những hãy luôn cổ vũ cho đội tuyển và bóng đá Việt Nam với những giải đấu mà đội tuyển tham dự được vtv6 trực tiếp bóng đá có tại kênh Rau Ma TV trong thời gian tới các bạn nhé.

Bài liên quan